ChatGPT và giải pháp ứng dụng trong Digital Marketing

Được đánh giá là nền tảng công nghệ, cho phép tương tác với mọi người trong các cuộc trò chuyện ngay tại thời gian thực. Chưa kể, trí tuệ nhân tạo này còn có thể trả lời được hầu hết thể loại với các nội dung khác nhau. Có thể nói, ChatGPT hiện đang được rất nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm trên các nền tảng xã hội. Vậy thực chất ChatGPT là gì? Nó hỗ trợ cho công việc Digital Marketing của bạn như thế nào? Hãy cùng dichvuthietkewebsite.vn giải đáp mọi thắc mắc về ứng dụng của nó nay trong bài viết dưới đây nhé!

ung-dung-cua-chat-gpt-voi-digital-marketing-2

Ứng dụng mà ChatGPT mang tới cho Digital Marketing

1. ChatGPT là gì?

GPT (Generative Pre-Training Transformer) là một loại ngôn ngữ được phát dựa trên các nghiên cứu do công ty Open AI thực hiện. Nó hoạt động bằng cách sử dụng một kỹ thuật học máy gọi là bộ chuyển đổi. Điều này sẽ cho phép mô hình xử lý thông tin đầu vào nhanh chóng và mang tới các kết quả đầu ra một cách hiệu quả, chính xác nhất.

ChatGPT cũng có thể tạo các tài liệu ngôn ngữ tự nhiên giống con người với nhiều loại tiếng khác nhau. Do đó, công cụ này hiện đang được sử dụng rất nhiều để dịch thật, tạo nội dung văn bảo và tạo các cuộc hội thoại. Ngoài ra, ChatGPT cũng có thể được áp dụng nhiều trong ngành Digital Marketing. Vậy chat GPT có những ứng dụng gì trong marketing hay SEO? Cùng chúng tôi theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết này nhé.

ung-dung-cua-chat-gpt-voi-digital-marketing

Đôi nét về ChatGPT

2. Cách để tạo nội dung trên ChatGPT

GPT là một loại công nghệ xử lý ngôn ngữ tương tự như thao tác của con người viết ra. Do đó, các Marketer đều có thể sử dụng GPT để hỗ trợ triển khai SEO và viết nội dung cho website. Dưới đây là một số ứng dụng rất tiềm năng mà trí tuệ nhân tạo này mang tới cho SEOer:

2.1 Dùng ChatGPT để nghiên cứu từ khóa

Công cụ này có thể giúp bạn tạo một danh sách các từ khóa hoặc cụm từ tiềm năng trong chiến dịch marketing của mình. Các bộ từ khóa này có thể dựa trên một chủ đề, nội dung hoặc từ khóa gốc mà bạn đã đưa ra.

2.2 Dùng ChatGPT để tạo nội dung

Bạn chỉ phải đưa ra yêu cầu hoặc hướng dẫn một số chi tiết thực hiện cho nền tảng. Sau đó, ChatGPT có thể tạo tất cả nội dung theo đúng mong muốn của bạn, chẳng hạn như các bài viết chia sẻ hoặc mô tả về sản phẩm - dịch vụ. Có thể xem, đây là một công cụ hữu ích sẽ giúp Marketer tạo ra một lượng lớn nội dung chỉ trong thời gian ngắn.

2.3 Dùng ChatGPT để tối ưu hóa nội dung

Các SEOer có thể sử dụng ChatGPT để tạo gợi ý hoặc xây dựng các nội dung tương tự nhằm giúp cho trang web được thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Công cụ này sẽ giúp người dùng giảm bớt các cụm từ trùng lặp và tập trung hơn vào các cụm từ khóa chính đang cần SEO.

2.4 Dùng ChatGPT để sáng tạo nội dung

Một ứng dụng khác của ChatGPT đó là được sử dụng để xây dựng ra các chủ đề hoặc ý tưởng nội dung cho Marketer khi triển khai các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị. Công cụ này chỉ cần dựa trên các yếu tố về ngành, đặc điểm đối tượng và các yêu cầu cần thiết để có thể tạo nội dung mới ngay lập tức cho bạn

Lưu ý: Dù mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng ChatGPT vẫn là một công cụ rất hữu ích cho SEO và Marketing. Tuy nhiên, để có thể mang tới các nội dung đầu ra chính xác vẫn cần phải có sự tham gia vào quá trình chỉnh sửa và xem xét của con người. Do đó, GPT không thể sản xuất đầy đủ nội dung một cách chính xác cho bạn, hoặc đưa ra những phù hợp và chất lượng hơn vào thời điểm hiện tại.

ung-dung-cua-chat-gpt-voi-digital-marketing-

Giải pháp để tạo nội dung trên ChatGPT nhanh chóng

3. Làm sao để ứng dụng ChatGPT vào Digital Marketing?

Không chỉ hỗ trợ sáng tạo nội dung cho các chiến dịch marketing và SEO, ChatGPT còn có thể hỗ trợ cho bạn trong rất nhiều khía cạnh khác. Dưới đây sẽ là một số cách áp dụng ChatGPT hiệu quả nhất vào marketing và SEO.

3.1 Tính năng Chatbot

Các Marketer hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT để tạo chatbot cho website của mình. Nền tảng này sẽ giúp huấn luyện Chatbots trả lời các câu hỏi của người dùng theo một cách vô cùng tự nhiên và mang tính cá nhân hóa hơn.

3.2 Tạo nội dung mới, sáng tạo

Đối với lĩnh vực Digital Marketing và SEO hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT để tạo nội dung trên trang hay các chiến dịch một cách độc đáo và thú vị. Có thể thấy được, ChatGPT không chỉ có thể hỗ trợ người dùng tạo mới nội dung trang web mà còn có thể tạo ra các nội dung truyền thông xã hội vô cùng hấp dẫn.

3.3 Nghiên cứu từ khóa chính - phụ

ChatGPT có thể giúp các Marketer chủ động xác định từ khóa hiệu quả, có liên quan tới ngành hàng hay lĩnh vực sản phẩm đang kinh doanh. Để từ đó, có thể nhắm đúng đối tượng mục tiêu cho các chiến dịch của họ. Tính năng này của trợ lý ảo sẽ giúp các chiến dịch marketing của bạn trở nên đa dạng và chính xác hơn trước.

3.4 Hỗ trợ viết content quảng cáo

Không chỉ giúp cho Marketer viết nội dung chuẩn SEO cho trang web hay viết các bài social media để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Giờ đây, ChatGPT cũng có thể giúp người dùng tất cả các viết nội dung cho những chiến dịch quảng cáo trả phí. Nhìn chung nền tảng này có thể viết ra được các nội dung hiệu quả cho mọi chiến dịch quảng cáo của bạn trên trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm có trả phí.

3.5 Hỗ trợ dịch vụ khác

ChatGPT có thể được sử dụng để huấn luyện các chatbot nhằm hỗ trợ khách hàng phản hồi lại các câu hỏi, thắc mắc của người tiêu dùng. Các Chatbot sau khi được đào tạo có thể đưa ra phản hồi hiệu quả và được cá nhân hóa hơn. Điều này giúp cho thương hiệu thu hẹp khoảng cách với khách hàng, tăng uy tín nhanh chóng.

Nói chung, ChatGPT có thể được sử dụng như một công cụ hữu ích cho các Marketer. Trong tương lai, bền tảng này sẽ giúp nâng cao hiệu quả và nỗ lực phát triển trong marketing hơn nữa thông qua việc sử dụng máy học.

4. Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về ChatGPT mà dichvuthietkewebsite.vn đã tìm hiểu và giới thiệu đến bạn. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa đến cho bạn đọc hiểu hơn về các ứng dụng mà ChatGPT mang tới cho Digital Marketing. Nếu bạn vẫn còn có nhiều thắc mắc hay muốn tham khảo thêm nhiều chia sẻ hữu ích liên quan đến ChatGPT và Marketing, hãy theo dõi thêm các bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

>> Xem thêm: Tạo lợi thế cạnh tranh với ChatGPT bằng cách thử nghiệm chatbot của Google

0327900540